Skip to content

Money Armageddon วันเงินตราวินาศ

Host : นายปั้นเงิน-จิตรกร แสงวิสุทธิ์ / ยชญ์ บรรพพงศ์

วิกฤตการณ์ทางการเงินไม่ได้ส่งผลกระทบเพียงแค่เงินหาย แต่หลายครั้งกระทบถึงชีวิตความเป็นอยู่ของทุกผู้คนที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะฐานะใด ประวัติศาสตร์ได้มีบทเรียนไว้แล้วว่าวิกฤตทางเศรษฐกิจสร้างหายนะได้อย่างร้ายแรงในแบบที่เราอาจนึกไม่ถึง
Salmon Podcast และสถาบันคุ้มครองเงินฝาก หรือ DPA จึงร่วมกันเปิดรายการพอดแคสต์ใหม่ ‘Money Armageddon วันเงินตราวินาศ’ ที่นำเอา 8 เรื่องราวหายนะทางการเงินที่เคยเกิดขึ้นกับมนุษยชาติ มาเล่าให้เห็นภาพว่าชีวิตเราจะพังพินาศถึงขนาดไหน หากระบบเศรษฐกิจเกิดวิกฤตขึ้นมา

Podcast info

ป้ายยา by รุ่ง

Host : รุ่ง - รุ่งฤดี เจษฎาภาณุกุล | ทุกวันศุกร์

รุ่งฤดี คือทีมงานสาวของ Salmon Podcast เธอมักมีของใช้น่าสนใจเอามาใช้งานที่ออฟฟิศเสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นของใช้เครื่องสำอาง แปรงแปลกๆ ที่เราก็มักสงสัยว่าใช้งานยังไง หรือของใช้ในบ้านงานดี อาทิ เครื่องดูดฝุ่น แท่นรองขา เคสแทบเล็ต หรือจะเป็นน้ำหอม เทียนหอม อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน รุ่งก็มีมาเล่าให้พวกเราฟังตลอด

บทสนทนามักจะไปต่อที่คำว่า “แล้วของนี้มันดียังไง?” จากนั้นรุ่งก็ร่ายมนตร์ป้ายยาสินค้าตลอดเวลา 15 นาที นั่นจึงเป็นที่มาของรายการนี้ ที่รุ่งฤดีจะนำสินค้าน่าสนใจ พร้อมสรรพคุณ ข้อดี ข้อเสีย และความน่าสนใจ มา ‘ป้ายยา’ ให้ทุกคนฟังและพิจารณาว่า ของชิ้นนี้มันเหมาะสำหรับคุณไหม

Podcast info

Theory of Love by นพ.ปีย์ เชษฐ์โชติศักดิ์

Host : นพ.ปีย์ เชษฐ์โชติศักดิ์ / ออม-ปาลิกา | ทุกวันพุธ

เคยสงสัยไหมว่า “รักคืออะไร” และอาจได้ยินใครหลายคนบอกว่า “รักอธิบายไม่ได้” ซึ่ง “ความรัก” เป็นปัญหาเดียวที่มนุษยชาติยังต้องทำความเข้าใจ และบอกถึงความรู้สึกข้างในได้ยากที่สุด

เมื่อรักมันยากขนาดนี้ มันเลยต้องมี “วิทยาศาสตร์” ยื่นมือเข้ามาอธิบายควบคู่กันไป

พอดแคสต์ Pop Science รายการ Theory of Love จึงเกิดขึ้น โดย นพ. ปีย์ เชษฐ์โชติศักดิ์ จากเพจ Theory of love และ ออม ปาลิกา Creative Writer จากขายหัวเราะ จะมาเล่าเรื่องรักฉบับย่อยง่าย เพื่อให้เหล่าคนที่ตกอยู่ในห้วงรัก เข้าใจความรักและรักได้อย่างเข้าใจมากขึ้น

เพราะ “ทุกเรื่องรัก ทฤษฎีมีคำตอบ”

Podcast info